Hotline: 0979358986 Liên hệ Chứng nhận Giới thiệu

Sử dụng đồ gốm sứ đúng cách

Đồ gốm sứ là một trong các sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống ngày nay, đặc biệt là trong gia đình, mọi người đều có sử dụng các loại chén bát làm bằng gốm sứ. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách sẽ rất có hại cho sức khỏe của người sử dụng đấy. Do đó hãy tham khảo một số mẹo dưới đây để có được một sức khỏe tốt nhất nhé.

Gốm sứ gia dụng

– Không dùng đồ gốm sứ để muối thức ăn
Tranh sử dụng đồ gốm sứ tiếp xúc với môi trường có tính kiềm, axit vì các chất này có thể làm phân hủy nhiều nguyên tử trên bề mặt đồ gốm, các chất này sẽ nhanh chóng bị hòa cùng với thức ăn, nước uống và đi vào cơ thể người sử dụng đặc biệt chính là chì, rất có hại cho sức khỏe của chúng ta.

– Hạn chế sử dụng bát đĩa có lòng tráng men màu
Để tạo thành màu sắc cho lớp men này, người ta thường sử dụng đến chì. Tuy nhiên nếu được sản xuất theo đúng qui trình thì vẫn đảm bảo an toàn đối với người sử dụng, tuy nhiên để chạy theo lợi nhuận, nhiều nhà sản xuất sẵn sàng cắt giảm chi phí do đó chất lượng sản phẩm khó mà đảm bảo được.

Gốm sứ gia dụng

– Tránh sử dụng sản phẩm bị nứt, bong tróc
Các vết nứt nẻ, bong tróc là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc thất thoát chì ra ngoài vì các lớp tráng men này đều có chứa chì ở bên trong. Do đó, trước khi chọn mua bạn cần phải quan sát thật kỹ xem có vết nứt trên bề mặt hay không.