Hotline: 0979358986 Liên hệ Chứng nhận Giới thiệu

Cách vệ sinh và bảo quản bộ ấm trà sứ sáng bóng như mới

Nguyên nhân gây ra các vết hoen ố trên bộ ấm trà sứ

Trong quá trình sử dụng bộ ấm trà, nếu bạn không thường xuyên tẩy rửa hoặc tẩy rửa không đúng cách thì sẽ chính là nguyên nhân gây ra các vết hoen ố không mong muốn. Sau khi bay hơi, cao trà sẽ hình thành và bám vào thành trà. Càng về lâu, những mảng bám của cao trà sẽ khiến cho lớp men của bộ ấm trà bị hoen vàng.


 


Vậy để bộ ấm trà sứ luôn sáng bóng như mới, đòi hỏi người dùng cần phải biết cách vệ sinh và bảo quản đúng cách.

Cách vệ sinh và bảo quản bộ ấm trà sứ

Đừng bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây nếu muốn trong những bữa tiệc trà, bộ ấm tách trà sứ của bạn luôn sáng bóng, sang trọng.

 

 

Cách vệ sinh

Có 2 cách vệ sinh cho bộ ấm tách trà sứ mà bạn có thể tham khảo:

 

1. Dùng nước cốt chanh

Dùng nước cốt chanh là một trong những biện pháp hiệu quả để rửa sạch các vết bẩn bám hoen ố lâu ngày trong bộ ấm trà, nhất là mặt bên trong ấm chén. Sẽ thật đơn giản nếu bạn pha ½ ly nước cốt chanh đổ vào ấm chén uống trà, sau đó rót nước sôi cho đầy rồi ngâm để qua đêm, sáng hôm sau rửa lại chắc chắn bộ ấm của bạn sẽ sạch như mới.

2. Dùng nước muối pha loãng

Với các loại bình trà có vết bẩn cứng đầu, hãy ngâm bình một lúc bằng nước sạch rồi dùng vải tẩm nước muối pha loãng lau sạch vết bẩn, sau đó lau khô bình. Đối với bình trà được làm từ sứ cao cấp, sứ mạ vàng thì bạn chỉ cần dùng bàn chải đánh răng loại mềm, cọ nhẹ nhàng sau khi đã thoa kem đánh răng lên vùng cần làm sạch, sau đó rửa lại bằng nước giấm pha loãng.

Lưu ý khi vệ sinh bộ ấm trà sứ, bạn cần phải thật nhẹ nhàng, hạn chế tối đa những va đập làm bễ những góc cạnh của vật dụng và tuyệt đối không được dùng vật sắc nhọn cọ xát trực tiếp vào sản phẩm.

Cách bảo quản:


 


 

Để bảo quản bộ tách trà được làm từ gốm sứ cao cấp luôn sáng bóng như mới, bạn cần lưu ý:
  • Không lau chúng bằng chất liệu nhám vì có thể làm xước lớp men.
  • Luôn dùng những chất tẩy rửa tự nhiên an toàn.
  • Không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì sẽ làm tổn hại các chi tiết trang trí trên ấm, chén trà.
  • Hạn chế sử dụng các dung dịch tẩy rửa có tính chất mạnh vì chúng có thể sẽ làm mòn lớp men bên ngoài, không giữ được độ bền đẹp của sứ.
  • Sau khi đã vệ sinh và làm khô, bạn nên cho vào hộp gỗ hoặc hộp giấy để đảm bảo ấm trà được hút ẩm, đảm bảo sạch sẽ cho những lần sử dụng sau.