Hotline: 0979358986 Liên hệ Chứng nhận Giới thiệu

Các mẹo vặt bảo quản và vệ sinh bát đĩa sứ

Ngay từ khi mua đồ dùng bát đĩa bằng sứ về bạn nên rửa sạch các món đồ bằng nước nóng.

Trong quá trình sản xuất, rất có thể bát đĩa sẽ bị nhiễm các hóa chất gây hại. Vì thế, để đảm bảo an toàn, sau khi mua bát đũa mới về, các bạn nên rửa thật sạch và tráng bằng nước nóng. Cẩn thận hơn, bạn có thể luộc bát đũa trong khoảng 3 – 5 phút. Cách này vừa giúp loại bỏ các hóa chất, vừa làm tăng độ bền của bát đĩa.

Một số mẹo vặt trong quá trình vệ sinh bát, đĩa sứ cao cấp

- Phơi khô búi giẻ rửa bát
Bạn có thể giặt sạch giẻ bằng nước nóng, nước chanh sau đó phơi khô cho lần sử dụng sau. Giẻ rửa bát là một trong những vật dụng bẩn nhất trong nhà nên bạn cần giặt sạch món đồ này.

- Nước rửa bát nào là an toàn?
Các loại nước rửa bát từ tự nhiên, hạn chế hóa chất là tốt nhất cho cả bát đĩa và cả cho sức khỏe mọi người.
Bạn có thể sử dụng: giấm, nước chanh, nước muối, nước bồ hòn.

- Tráng bát thật sạch sau khi rửa
Dù là nước rửa bát có thân thiện với người dùng thế nào thì đó cũng là một dạng chất tẩy rửa, chính vì vậy bạn cần tráng sạch lại với nước: vòi nước chảy hoặc chậu nước sạch, nước sôi là tốt nhất.Còn đối với các sản phẩm bát đĩa sứ bị những vết bẩn đã cáu và làm cho lớp men xỉn màu thì cần có 1 cách đặc biệt: lấy bột có men dùng làm bánh mì pha với nước, lau qua một lần lên bề mặt. Một lúc sau dùng giẻ mềm lau lại. Đồ dùng sẽ sáng bóng trở lại như mới.

Sau khi đã hoàn tất việc rửa sạch bát đĩa sứ thì bạn cần lưu ý cả việc bảo quản bát đĩa sứ nữa sao cho sạch và đẹp.

Bảo quản bát đĩa sứ 
Thái Phương Anh 
khuyên bạn nên dùng khăn sạch lau khô bát đũa và để khô hoặc phơi ra nắng trong vòng 30 phút - tiếng. Tránh ánh nắng quá nóng, khu vực thoáng gió và sạch sẽ để tránh làm ảnh hưởng tới các họa tiết trang trí trên đồ dùng.

Nếu bạn thường xuyên thực hiện theo các bước trên sẽ giúp bát đĩa sứ của bạn luôn sáng bóng như mới mà không mất quá nhiều thời gian.